logo

Hiện nay tại các thành phố lớn trên cả nước như: Sài Gòn, Hà Nội, Cần Thơ... hoạt động chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ đang diễn ra rất sôi động. Thực chất, đây chính là một dạng mua bán đặc biệt giữa những người có nhu cầu với nhau.

Khi làm Sổ đỏ (xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm chính là lệ phí thẩm định cấp sổ đỏ, điều này khiến không ít người tỏ ra e ngại. Vì vậy, nếu nắm được mức chi phí cần phải trả khi làm sổ đỏ, người sử dụng đất sẽ chủ động hơn trong các thủ tục liên quan.

Trước thực trạng lợi dụng kẽ hở trong khâu quản lý đất đai về quy định tách thửa, UBND TP.HCM đã chấn chỉnh và ban hành quy định mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cũng như hạn chế những vấn đề tiêu cực xảy ra.

Nhu cầu cấp sổ đỏ hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất là giao dịch diễn ra hàng ngày của mọi người dân khi thực hiện việc mua bán nhà ở, đất đai. Trong thời buổi đời sống, xã hội phát triển như hiện nay, thì nhu cầu này càng trở nên cấp thiết.

Trong những năm trở lại đây, nhà ở xã hội (NƠXH) chính là điểm tựa cho người nghèo, những người có cuộc sống không ổn định, người có thu nhập thấp, để họ có thể thực hiện hóa giấc mơ xây dựng tổ ấm của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng dễ dàng được hỗ trợ thuê mua nhà ở xã hội.