logo

Mới đây, chính quyền UBND TP.HCM vừa công bố đề xuất chính sách tái bồi thường nhà đất của những hộ dân từng bị giải tỏa. Liên quan đến dự án quy hoạch Thủ Thiêm có khoảng 15.000 hộ dân thuộc diện đền bù, giải tỏa với hơn 60.000 nhân khẩu đã di dời.

Sau thời gian tổ chức gặp mặt, đối thoại, chính quyền TP.HCM đã đưa ra những chính sách bổ sung và xin ý kiến về việc bồi thường thiệt hại, hỗ trợ những hộ dân trong vụ việc sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, xảy ra thời gian qua.

Hiện nay, tại các thành phố lớn bất động sản đang là một ngành rất “hot” và thu hút được lượng lớn nhân viên môi giới tham gia. Phần lớn, những nhân viên này chọn cách quảng cáo sản phẩm mình đang bán bằng hình thức phát tờ rơi, sms rác, đăng tin trên các trang báo điện tử và báo giấy.

Để tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội, ngân hàng đã giải ngân gần 1.000 tỷ đồng để người dân có thể vay vốn mua nhà ở xã hội. Nhưng bất cập ở đây đó là người lao động có thu nhập thấp hầu như không thể tiếp cận và vay vốn được.

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, qua thời gian dài lên kế hoạch triển khai và phê duyệt, rất có thể tới năm 2020 dự án cầu Cát Lái mới có thể triển khai.

Chuyên mục phụ