logo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 61/2018/NĐ-CP dẫn đến một vài thay đổi của Luật kinh doanh bất động sản. Theo đó, một vài quy định mới nằm trong Nghị định 61 sẽ khiến hoạt động mua bán, kinh doanh nhà ở thay đổi như sau:

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong thời gian qua, hàng nghìn dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố… cao cấp đã được hình thành. Để có cơ chế quản lý, điều phối hiệu quả, Chính phủ đã ban hành những quy định pháp luật mới, có tác động tích cực đến thị trường nhà đất năm 2018.

Cùng với sự phát triển nhộn nhịp và sôi động của thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian vừa qua, nhiều chính sách mới được nhận định là sẽ ảnh hưởng đến thị trường này trong năm 2018. Nhằm đáp ứng điều kiện phát triển, theo đúng cơ chế kiếm soát Nhà nước về hoạt động BĐS của Chính phủ.

Nhiều năm qua, vấn đề an sinh xã hội luôn là bài toán nan giải của các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác hỗ trợ nhà ở cho người có thu nhập thấp nói chung, và người nghèo nói riêng. Nhằm hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Chính phủ đã có những hướng đi đúng đắn về chính sách nhà ở xã hội mang tính nhân văn vì cộng đồng.

Sau gần 3 năm ban hành Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội số 100/2015/NĐ-CP, mới đây Chính phủ đã có quyết định thay đổi hạ lãi suất cho những người có nhu cầu vay tiền mua nhà ở xã hội từ 5% xuống 4,8%/năm.