logo

Mới đây, TP.HCM đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn giai đoạn 2016 -2020, thông qua việc thay thế 50% các chung cư cũ trước năm 1975 và tạm dừng cấp phép xây dựng các dự án nhà ở tại Quận 1Quận 3.

Huyện Cần Giờ - vùng đất nổi tiếng với những trận đánh oanh liệt trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Là một trong năm huyện vùng ven của TP. Hồ Chí Minh và là huyện duy nhất giáp biển, cách trung tâm thành phố khoảng 50km.

Huyện Bình Chánh được biết đến với những trận chiến khốc liệt thời thực dân Pháp như: phong trào chống sưu cao thuế nặng (1930 –1931), khởi nghĩa Nam Kỳ (1940 )… Vùng đất này là nơi cưu mang những người con yêu nước, dũng cảm dám đứng lên đấu tranh vì độc lập, tự do để đất nước được hòa bình như ngày hôm nay.

Đến với mảnh đất huyện Củ Chi – ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ được dịp chiêm ngưỡng và khám phá địa đạo Củ Chi, một hệ thống phòng thủ dài 250km, được hình thành từ những năm 1946 – 1948. Và theo nhân dân ta xuyên xuốt cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cho đến bây giờ.

Quận 6 là nơi tập trung người Hoa đông nhất trong 24 quận và huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có rất nhiều công trình mà khi đến đây nhất định phải đi qua và trải nghiệm như Chợ Lớn, công viên Phú Lâm, chùa Giác Hải, chùa Kiển Phước…

Huyện Hóc Môn là một huyện ngoại thành của TP.HCM. Nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử, di tích tôn giáo như: di tích Ngã Ba Giồng, vườn trầu Bà Điểm, chùa Hoằng Pháp, đền Phan Công Hớn, Chơn Đức Thiền Viện…