logo

Song hành cùng sự phát triển của xã hội hiện đại, ngày nay xuất hiện nhiều tòa nhà chọc trời mọc lên và phần lớn tập trung tại khu vực Bắc Mỹ. Những khu vực như Châu Á, Trung Đông cũng đang dần phát triển và bắt đầu hình thành những tòa nhà được lọt vào top những tòa nhà cao nhất thế giới.

Qua thời gian tìm hiểu và khám phá, TinLand mời các bạn cùng tìm hiểu top 10 tòa nhà cao nhất thế giới qua bài viết dưới đây.

1. Tháp Burj Khalifa

Tháp Burj Khalifa
Tháp Burj Khalifa

Tháp Burj Khalifa nằm tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), với độ cao khoảng 828,1 mét do một nhóm kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế. Vật liệu tạo nên tòa nhà cao nhất thế giới chủ yếu là thép và bê tông, với quy mô gồm 19 block dân cư, 1 hồ nhân tạo, 9 khách sạn và 1 trung tâm mua sắm.

2. Tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải
Tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải một biểu tượng của Trung Quốc, với chiều cao khoảng 631,8 mét. Ban đầu chỉ là dự kiến xây dựng khách sạn, văn phòng, nhưng hiện tại tháp được xây dựng với 121 tầng và mất 8 năm để hoàn thiện. Quy mô tháp Thượng Hải gồm 320 phòng và khu đậu xe lên đến 1.100 chỗ.

3. Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah

Tháp đồng hồ hoàng gia Makkah
Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah

Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah được xây dựng tại Ả Rập, nó còn có tên gọi khác là Abrai-Bail của Mecca. Đây là tòa nhà có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới, với quy mô gồm 120 tầng, gồm các loại hình như: khách sạn, trung tâm hội thảo, bảo tàng Hồi giáo và phòng nguyện có thể chứa 10.000 người.

4. Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An

Trung tâm tài chính quốc tế Bình An
Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An tọa lạc tại Thâm Quyến – Trung Quốc, được đưa vào hoạt động gần 2 năm nay. Với chiều cao 589,9 mét, trung tâm tài chính quốc tế Bình An tự hào là tòa tháp thứ 2 của Trung Quốc được lọt vào top 10 tòa nhà cao nhất thế giới. Điểm nổi bật nơi đây là hệ thống thang máy hiện đại với 33 thang máy hai tầng.

5. Tháp Lotte World

Tháp Lotte World
Tháp Lotte World

Xứ sở Kim Chi vinh hạnh được góp mặt vào top 10 tòa nhà cao nhất thế giới với tháp Lotte World. Đây là dự án tốn nhiều thời gian nhất với 13 năm chuẩn bị để xây dựng. Quy mô Lotte World gồm 123 tầng nổi và 6 tầng dưới lòng đất.

6. Trung tâm thương mại One World

Trung tâm thương mại One World
Trung tâm thương mại One World

Được hoàn thành vào năm 2014, One World Trade Center là tòa nhà cao nhất New York – Mỹ tính tới thời điểm hiện tại. Trung tâm thương mại One Worlk có quy mô gồm 104 tầng, với độ cao khoảng 541,3 mét.

7. Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF và Quảng Châu CTF

  • Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF

  • Trung tâm tài chính Quảng Châu CTF

Trung Quốc góp mặt vào top 10 tòa nhà cao nhất thế giới, khi xuất hiện thêm 2 tòa nhà Thiên Tân CTF và Quảng Châu CTF với chiều cao khoảng 530 mét. Đặc biệt, Quảng Châu CTF còn sở hữu hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ 71 km/h.

8. China Zun

Tháp China Zun
Tháp China Zun

Bắc Kinh – Trung Quốc, nơi xây dựng tòa nhà China Zun có chiều cao khoảng 528 mét. Dự kiến tòa nhà sẽ hoàn thiện trong năm 2018.

9. Tapei 101

Tapei 101
Tapei 101

Được xây dựng vào năm 2014, Tapie 101 đã bị Buri Khalifa (Dubai) vượt mặt. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới với màu xanh lục không lẫn vào đâu được.

10. Shanghai World Financial Center

Shanghai World Financial Center
Shanghai World Financial Center

Với chiều cao khoảng 491,9 mét, Shanghai World Financial Center được hoàn thành năm 2008 với quy mô gồm: trung tâm thương mại, văn phòng, hội thảo…

Landmark 81 - Biểu tượng của Sài Gòn
Landmark 81 - Biểu tượng của Sài Gòn

Ngoài 10 cái tên kể trên, Việt Nam cũng góp mình vào danh sách các nước sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới với công trình The Landmark 81, vừa được khai trương vào ngày 26/07/2018. Điều này chứng tỏ Việt Nam đang dần khẳng định mình với bạn bè quốc tế để ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.